[ยิ่งรู้ยิ่งอิน] อธิบายทุกสิ่งที่ควรรู้ใน TENET และตอนจบที่หลายคนสงสัย!!

mheeMovie

227K มุมมอง29

  วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน TENET ว่ามีอะไรบ้าง และ กฎการย้อนกลับของเอนโทรปี้และเวลาทำได้อย่างไร การสื่อสารไปสู่อนาคตและอดีตทำได้อย่างไร ตอนจบ แปลว่าอะไร ? ไปฟังกันเลยในคลิปนี้ครับ
  ปล.ข้อมูลถูกผิดยังไงขออภัยไว้ ณ ที่นี้ครับ
  ======= Donate =======
  บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ : 156-295429-6 // พิชญุตย์ จงวิไลเกษม
  ========== ติดต่องาน ===========
  contact@mheemovie.com
  เปรม - 0896985872
  ==================================================================

  ติดตามข่าวสารดีๆ ในวงการหนังภาพยนตร์ได้ที่เพจ Facebook
  Fanpage : MheemovieFanpage
  THwikis : bit.ly/2L7IUj0

  เผยแพร่เมื่อ 3 หลายเดือนก่อน

  ความคิดเห็น

  1. Mr. Long 69

   รอมาสเตอร์อยู่

  2. Ciao

   ผมดูแล้วไม่งง อิอิ

  3. JD tube

   แบบนี้ก้อต้องจด ชั้นต้องไปที่สถานีรถไฟ เป็นงานดีเจ ที่โรงเรียน แต่มันอยู่กับถูกคนไหม หนูมาดูฉากตื่นเต้น

  4. JD tube

   สวัสดีคะ

  5. JD tube

   สปอยฉันเถอะ

  6. Empty Justman

   WOW

  7. XION ZERO

   สนามรบตอนจบ ทีมแดง กับทีมฟ้า มันย้อนทั้งคู่ไม่ใช่หรา

  8. บ้าน โนนขมิ้น

   แล้วขี้ เยี่ยวไหลกลับด้านด้วยรึไม่

  9. ผู้เฒ่าเต่า

   เหมือนตัดช่วงเวลามาช่วงหนึ่งแล้วย้อนกลับหลังรึปล่าว ถ้าแบบนี้ไอศครีมต้นคลิปผิดนะมันน่าจะกลับไปเป็นน้ำก่อนจะแข็งตัวเป็นก้อน มันไม่น่าจะเพิ่มอนุภาพความเย็นนะ

  10. งานออนไลน์ หาเงินออนไลน์ TV

   กระจ่าง

  11. งานออนไลน์ หาเงินออนไลน์ TV

   ดูจบแล้ว งง มาก ต้องมาดูควิปนี้ต่อ

  12. ศรัณย์ โนนบุดศรี

   แล้วอัลกอริทึมนิมันคืออะไรถ้ามันทำงานจะเป็นยังไงคับ

  13. ekkasit vimolvorvit

   ถ้าดูในโรงครั้งแรกแล้วตามเนื้อเรื่องช่วงท้ายทันแต่แรกเลยนี่ จะว้าวสุดๆเลยครับ แบบทุกอย่าง flash black กลับมาหมดเลย ทำไมนีลมันทำตัวไม่สมเป็นสายลับเลยตอนเจอพระเอก ไม่ระแวงพระเอกเลย บลาๆ คือแบบ เท่มาก แล้วยิ่งตอนสุดท้ายอะไรจะเกิดมันต้องเกิดยิ่งทำให้เท่เข้าไปใหญ่ ดูจบแล้วความร้สึกประทับในตัวละครนี้คือแบบเยอะมากๆๆๆ มากกว่าความเสียใจที่ตัวละครนี้จะต้องตายแน่ๆอีก คะแนนก่อนเข้าเนื้อหาท้ายเรื่องสำหรับผมให้ 6(มากสุดแล้ว) แต่รวมเนื้อหาตอนท้ายด้วยให้ที่8-8.5 ละนะ ชอบบทกับการแสดงออกของตัวละครนีลตั้งแต่ต้นเรื่องแล้ว แต่เพราะ บทพระเอกกับเนื้อเรื่องมันวนอยู่แค่กับผู้ ญ ด้วยละน่ะ เลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ ฮา

  14. Peera Saetae

   ขอบคุณครับ

  15. Jirapun Poomkaew

   ทำไมนีลไม่ต้องใช้ออกซิเจนล่ะคะ

  16. Monkey Apollo

   นิล คือ ท่านเซอร์ มโน 555

  17. Tiger Barza

   ยังมีข้อสงสัยอยู่ครับ ตรงที่ว่าที่นีลจะเข้าเครื่องกลับเวลาในซีนสุดท้าย แต่กลายเป็นเห็นตัวเองอีกด้านออกจากเครื่องแทนที่จะเดินเข้าไป นัยยะของมันคืออะไรหรอครับผม ทำไมถึงเป็นแบบนั้น

   1. mheeMovie

    นีลรู้แล้วครับว่าเค้าจะต้องกลับมาที่นี่อีกครั้งนึงและน่าจะตายครับ

  18. taweesak suklerd

   ผมดูไปสักพักไม่งงนะ เข้าใจเลยว่ามันคือการย้อนเวลา ละมีหลายตัวตนในหนัง มันเหมือน การ์ตูน​เรื่อง ซุซุมิยะฮารุฮิ เดอะมูฟวี่ กับ โดราเอมอน ภาคเจ็ดผู้วิเศษ ลองหาดูครับ สนุกมาก

  19. TC zaza

   เค้าคือ แวมพาย จำได้ๆ

  20. Hibari Kyoya

   ถ้าพระเอกส่งนิวมา แล้วทำไมไม่ใส่เครื่องช่วยหายใจบ้างอ่ะครับ เขาลืมข้อนี้ไปแน่ ผู้กำกับอ่ะ

  21. bossps thilakone

   มีคำถามครับ: ที่บอกว่า Neil ย้อนเวลากลับมาทำภารกิจ แล้วทำไม Neil ที่มาช่วยงานพระเอกไม่ใส่เครื่องช่วยหายใจ? ใครมีความคิดเห็นยังไง รบกวนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันด้วยครับ

   1. Rayout

    การย้อนเวลาจะมี 2 วิธีการใช้งาน 1. คือเข้าสู่สภาวะย้อนแล้วทำภารกิจในภาวะย้อนกลับเลย เช่น พระเอกและนิวพาแคทเข้าสนามบินเพื่อเข้าห้องหมุน พระเอกขับรถออกโกดังไปหาเซเทอย้อนกลับ นิวมาปลดประตูให้พระเอก 2.อยู่สภาวะย้อน แล้วย้อนไปเวลาที่ต้องการแล้วกลับเข้าห้องหมุนเพื่อกลับมาอยู่ภาวะเวลาเดินหน้าปกติ เช่น นิวขับรถจิปบีบแตร่ไล่หลังพระเอกตอนถ่ำระเบิดเพื่อเตือนแต่ไม่ทัน แคทปัจจุบันที่โดนเซอเทอยิงที่สวมรอยเป็นตัวเองในอดีตคุยกับเซเทอตอนปิดเกมส์บนเรือเวียดนาม

   2. Rayout

    หมายถึงฉากไหนครับเดียวอธิบายให้

  22. Maralade Sea

   รู้สึกงงกับไทม์เฟรมของหนังครับมันแปลกๆ ยกตัวอย่าง 🔴ไทม์เฟรม นาย A ที่อยู่ปัจจุบัน(ไปข้างหน้า) 9.00 นาย A อยู่บ้าน 9.30 นาย A ไปร้านก๋วยเตี๋ยว 🔵ไทม์เฟรมนาย B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) 10.00 อยู่โรงแรม 9.30 ยิงนาย A ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว 9.00 นาย B หนีไปทะเล ถ้าหลังจากที่นาย A โดนยิง แล้วไป โรงพยาบาล ตอน 10.00 คำถามคือ นาย B จะเห็นนาย A ไปโรงพยาบาลไหม? ก็ไม่ถูกไหม สิ่งที่นาย B จะเห็นหลังจากยิงนาย A ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว คือ นาย A ย้อนกลับไปบ้าน เพราะ เวลาของนาย B คือ เวลาย้อนกลับ

   1. Q P

    เพิ่มเติมนะครับ คือเจ้าของเม้นท์คาดหวังว่า พอ B ยิง A แล้ว A จะไปโรงบาล เหตุการณ์นี้จะไม่มีวันเกิดขึ้น 100% และเจ้าของเม้นท์เข้าใจเกี่ยวกับการย้อนเวลาผิดครับ ? : ทำไมถึงไม่สามารถขึ้นได้ = : ก็ถ้า 10.00 น. ของ B ยังอยู่ที่โรงแรม นั่นก็แปลว่า 10.00 น. ของ A ยังไม่ถูกยิงน่ะสิ #เพราะหนังใช้ไทม์ไลน์เดียว A กับ B จะมองเห็นโลกต่างกันนะครับ B : จะเห็นทุกอย่างถอยหลัง A : จะเห็นทุกอย่างเดินไปข้างหน้า และจะเห็น B เดินถอยหลังจากทะเล กลับไปโรงแรม อย่าลืมนะครับ B จะเห็นทุกอย่าง ถ้า B ยิง A ในขณะที่ A ถอยหลัง B จะเห็น A ที่เพิ่งโดนยิงพร้อมแผลเดินถอยหลัง ซึ่งนั่นก็แปลว่า A จะเกิดมาพร้อมกับมีแผลที่โดนยิง แต่ยังไม่ถูกยิง และจะถูกยิงในอนาคต ( เหมือนองค์กร TENET ล่ะครับ ที่ยังไม่ถูกก่อตั้ง แต่มันจะถูกก่อตั้งในอาคต ทั้งๆที่มี่อุปกรณอะไรต่างๆในปัุจจุบันแล้ว ) ถ้า B จะ ฆ่า A ก็เลยต้องใช้วิธีเข้าไปในประตูหมุน เพิ่อให้ทุกอย่างไปปกติ แล้วค่อยฆ่าครับ

   2. Q P

    ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ -อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด -เหตุการณ์ทั้งหมดจะเกิดในไทม์ไลน์เส้นเดียว (มุมมองแต่ละคนจะต่างกัน) #และจะสัมพันธ์กันตลอด \\ปกติ ถ้าเขาจะย้อนมาฆ่า เขาจะทำแบบนี้ครับ สิ่งที่ B เห็น 🔵ไทม์เฟรมนาย B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) 10.00 น. A จะอยู่โรงบาลแล้วครับ ในขณะที่ B จะอยู่โรงแรม 9.45 น. B จะเห็น A ที่ถูกยิงแล้ว กำลังย้อนกลับมาร้านก๋วยเตี๋ยว 9.30 น. B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) จะเห็นตัวเอง ( BB ) ยิง A แล้วเดินถอยหลังกลับ 9.00 น. B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) จะเข้าประตูหมุนอีกครั้ง เพื่อที่จะกลายเป็น BB ที่ตัวเองเห็นตอนยิง A ? แล้ว B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) ไม่เข้าประตูหมุนจะเกิดอะไรขึ้น? = A ก็จะไม่โดนยิงครับ เพราะ ไม่มี BB || B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) ก็กลับอดีตต่อไป ? แล้ว BB ที่ B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) เห็น จะเดินถอยหลังกลับไปไหน = BB จะเดินถอยหลังกลับไปที่ประตูนหมุนฝั่ง 🔵 นี่คือเหตุผลว่า ทำไมให้ดูกระจกฝั่งนั้นก่อนว่ามีตัวเองไหม ถ้า B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) เข้าประตูหมุน โลกจะเดินไปข้างหน้าปกติ และเขาจะกลายเป็น BB มาโผล่ที่ห้อง 🔴 เมื่อ BB มองกระจก🔵 เขาจะเห็นตัวเองเดินถอยหลังกลับไปโรงแรม ? แล้วถ้า BB ไม่ฆ่า A จะเกิดอะไรขึ้น = เวลา 9.30 น. B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) ก็จะไม่เห็นใครฆ่า A เพราะเหตุการณ์มันจะสัมพันธ์กัน และส่งผลต่อกันตลอด ------------------------------------------------------------------------ แต่สิ่งที่เจ้าของเม้นท์สงสัย มันจะดูแปลกๆ A จะไม่มีทางไปโรงบาลครับ สิ่งที่ B เห็น 🔵ไทม์เฟรมนาย B ที่มาจาก อนาคต(ย้อนกลับ) 9.30 น. ฺ B ยิง A และจะเห็น A ที่เป็นแผลเดินถอยหลังไปเรื่อยๆ ------------------------------------------------------------------------- สิ่งที่ A เห็น 🔴ไทม์เฟรม นาย A ที่อยู่ปัจจุบัน(ไปข้างหน้า) = A จะเกิดมาพร้อมแผลที่ถูกยิง แม่A ก็จะบอก A ว่า " แผลนี้ลูกยังไม่ได้ถูกยิง แต่มันจะถูกยิงจากอนาคต" วันที่ A ถูกยิง 9.00 น. A จะไปร้านก๋วยเตี๋ยวซึ่งมีเลือดของ Aกับกระสุนกองอยู่ และทุกคนจะเห็น B เดินถอยหลังคนเดียวมาจากทะเล 9.30 น. กระสุนจะทะลุร่าง A และทุกอย่างในตัวเองจะกลับมาปกติ แผลจะหายครับ 10.00 น. A ปกติแล้วไม่จำเป็นต้องไปโรงบาล || B ก็จะเดินถอยหลังกลับไปโรงแรม

   3. Maralade Sea

    กลับกัน นาย A จะไม่เห็นนาย B หนีไปทะเล แต่จะเห็น นาย B ย้อนกลับไปที่ โรงแรม สรุป ้ส้นเวลามันเดินสวนทางกัน แล้วพระเอกที่มาจากอนาคต จะมาอยู่ในไทม์เฟรมของคนปัจจุบันได้ยังไง งงครับ หรือผมคิดมากไป

  23. อีริค ชาวสวน

   น่าจะcopyตัวเองเล่นนะ จาก1ไป2 2ไปเป็น4 4ชวนกันเข้าประตูหมุ่นไปเป็น8 12,24,48,...

  24. MOTOSEAT DDK

   อธิบายได้เข้าใจมากๆครับ ดูหลายๆ คลิป ยัง งงๆ แต่ช่องนี้ทำไม่ งงเลย

   1. mheeMovie

    ขอบคุณมากๆครับ

  25. Once upon a time

   งง ว่าพระเอกทำไมโดนเผาไม่หายไป

   1. Rayout

    ถ้าคนอินเวอสโดนไฟ จะหนาวแทน ไม่ไหม้แบบภาวะปกติ

  26. หมาน้อย หน้าเซเว่น

   "เวลา ยึดหดได้ " ฟื้นฟูร่างกาย ใว้ใจผม 06-1140-1125

  27. Nuttaya Praaporn

   เวลา คือสิ่งที่กำหนดขึ้นมาเพื่อใช้ บ่งบอก การเปลี่ยนแปลง ของสรรพสิ่ง ในจักรวาล ...และ เวลา มนุษย์ สามารถ นับหน่วย ของเวลา ย้อนกลับได้ แต่ ในความเป็นจริง เวลา ไม่สามารถ ย้อนกลับได้ เพราะ กฎของธรรมชาติ หรือ สัจจะ ความจริงที่ว่า การเปลี่ยนแปลง การเกิด การเสื่อมสลาย คือการดำเนินไปข้างหน้า เช่น การเจริญ เติบโต จาก เด็ก เป็นผู้ใหญ่ บ่งบอกว่า กระบวนการนี้ไม่สามารถย้อนกลับได้ เวลา ก็เช่นกัน สำหรับ ทฤษฎีในภาพยนต์ เรื่องนี้ ถูกกำหนด สมมุติ ขึ้นมา ดำเนินเรื่อง เพื่อให้ขบคิด สำหรับผู้ชอบที่ชื่นชอบ ความแปลกใหม่ เท่านั้น เพราะ จุดขายหลัก ของผู้กำกับ ท่านนี้คือ ความแตกต่าง นำเสนอมุมมองที่ไม่ซ้ำใคร คือเขาล่ะ Nolan

  28. Kanafong505

   ใครพอช่วยผมได้ไหมครับ ว่าช่วงโควิทแรกๆ เขาปล่อยฟุตเทตมาให้ช่วงที่เป็นการบุกโรงการแสดง ให้ดูก่อนหนังจะเข้าเกือบสองเดือนในเฟสแต่ผมหาไม่เจอ ไม่มีข้อมูลนั้นไปแล้ว แต่พอไปดูกับจำได้ว่าช่วงแรกเคยดูมาหมดถึงตอนที่ระเบิด

  29. ชย เสฏฐรังสี

   หนังของโนแลน ทำให้เราต้องจับตำราปัดฝุ่นและกลับมาอ่าน

  30. The Watcher Men

   อดีตของโลกปกติ คืออนาคตของโลกย้อนกลับ

  31. wasin kaewpila

   ขอบคุณมากครับ

  32. V & V

   ถ้าเราใช้เครื่องจักรทำมห้เวลาหมุนกลับ จะทำให้เซลล์ในร่างกายเราย้อนกลับไปด้วย นั้นคือตัวเราจะเด็กลงตามเวลาจริงที่ย้อนกลับไป บาดแผลที่เราเคยได้รับก็จะสมานตัวเช่นกัน ถ้านีลเป็นแม็กในอนาคตจริง ร่างกายเขาก็จะต้องเป็นเด็ก ดังนั้นทฤษฎีนี้จึงตกไป

  33. Phurich Siangsoong

   ในฉากลากันครั้งสุดท้ายนีลบอกกับพระเอกว่า"คุณจะเจอผมในตอนที่คุณแก่กว่านี้และผมเด็กกว่านี้"ซึ่งรองรับทฤษฎี นีลคือแมกซ์ครับ

  34. John ChowRai

   เข้าใจทำ into

  35. mm cdp

   สุดยอดมากค่ะ ไปดูมาสามรอบเเล้ว ยังไม่เข้าใจทั้งหมด มาฟังช่องนี้เเล้ว เก็ตเลยค่ะ

  36. กรณ์ดนัย หอมสุดชา

   T E N E T SKYNET

  37. Nakarin Ley

   ตอนอยู่ในห้องเหล็กนานๆ แล้วต้องกินข้าว กินน้ำ ขับถ่่ายไหมครับ

  38. SonoE Channel

   เหนื่อยค่ะ ดาร์กว่างงแล้ว เทเน็ทงงหนักเลย 😅😅😅

  39. Apirak H.

   ใครกันที่มองจ้องมา...อุ้ยผิดเรื่อง

  40. เทพเอ็กเซล : Thep Excel

   ผมมีทำคลิปสอนสูตร Excel กลับตัวอักษรเหมือนย้อนเวลาใน TENET กันเล่นๆ ครับ ลองไปดูได้ที่ thwikis.info/section/w-d-xo/ppqGnZ9-sLSvqHs.html

  41. Cute3

   เครื่องช่วยหายใจเอาไว้ทำให้การถ่ายทำแบบย้อนกลับง่ายขึ้นครับ เราไม่สามารถออกเสียงกลับด้านเป็นคำพูดง่ายๆเพราะต้องท่องบทและสำนเียงพูดย้อนกลับ คิดว่ามันยากเกิน เขาเลยตั้งเงื่อนไขนี้มา

  42. ผม เอง

   เออคือที่เนลกับไปเพื่อตายเพื่อให้ลูปมันสิ้นสุดใช่ไหมครับ

  43. Rain ฺNobody

   ขอยื้มเครื่องเดินหน้าและย้อนกลับ ทำภารกิจวันหวยออก สัก 1 งวด ^____^ @___@

  44. Nirattsiri Kruatongsri

   เรื่องนี้ท่าทำเป็นซีรี่ย์​นี้จะดีมาก เหมือนเวลา2.30ชม มันไม่พอ ขยายเรื่องตอนเอาของทั้ง9ชิ้นได้อีก คล้ายDarkแต่เป็นแนวAction

  45. prawee tiraweerakajorn

   ทฤษฏีเรื่องนี้ทำมาดีทีเดียว แต่ก็มีจุดแย้งเอะเหมือนกัน 555 เช่นเรื่อง แสง เรื่องโฟตอนเนี่ย เวลาจุดสังเกตอยู่ที่ตัวเรามองในโลกกลับด้าน ถ้าทุกอย่างกลับด้านสำหรับเราจริงๆ พวกคลื่นพวกแสง ความร้อน พวกนี้กระทบเราหมดแน่ๆ แล้วเรื่องรถที่เราขับในนั้นอีก ทำไมมันขับไปข้างหน้า (ในจุดสังเกตคือตัวเอง) ได้นี่ก็ยังงๆอยู่ 555 ผมอาจจะดูหนังตกหล่นไป

  46. ป๋าเด่นซูลู cast gaming

   รออีก10ปี เดี๋ยวพ่อโนเร่น ก็ออกมาเฉลยเอง

  47. usrsd usrsd

   ชอบนะพระเอกคาแรคเตอร์เหมือน ทีชาล่า ฝ่าบาท ท่าเดิน ต่างๆ ยกเว้นกวนตีนตอนพูด 5555

  48. Nat Dhep

   9:50 ผมว่ามันไม่ต้องใส่USBหรือฝังดิน มันไม่จำเป็นต้องเข้าห้องหมุนด้วย ถ้าเข้าห้องหมุนก็เท่ากับข้อความเสียงจะถูกย้อนกลับไปด้วยแล้วไม่มีข้อความนั้นอยู่ ซึ่งถ้าหากเราต้องการจะส่งอะไรถึงอนาคต อนาคตต้องบอกตำแหน่งให้กับพวกอดีตรู้ก่อนว่าจะส่งมาทางไหน ซึ่งผมมองว่ามาฝังดินส่งข้อความดิจิตอล มันไม่ใช่มันไม่จำเป็น เพราะมันไม่ใช่ส่งของ อุปกรณ์ที่พระเอกให้แคทเป็นเครื่องบันทึกข้อความเสียง มันจะส่งตรงไปที่เครื่องพระเอกโดยตรง ทำให้พระเอกในตอนนั้น(ในเวลาเดียวกับแคท)รู้ได้ทันที(ถ้าสังเกตดีๆมือถือที่บันทึกเสียงที่พระเอกให้แคท กับเครื่องที่พระเอกให้พรีย่าฟังเสียงมันคนละเครื่องกัน) จากนั้นพระเอกก็แค่เข้าห้องหมุนแล้วย้อนกลับมารอฆ่าพรีย่ากับลูกน้องแค่นั้นเองครับ ลักษณะเดียวกับที่satorใช้เครื่องวัดชีพจร ถ้ามันตาย ข้อมูลจุดที่ฝังalgorithmจะถูกส่งไปทางเมลหรือcloudอะไรก็แล้วแต่ที่พวกอนาคตมันให้ส่งไปที่ที่มันต้องการ (ส่งของหรือข้อความไปให้อดีตได้ แต่อดีตจะวิ่งขึ้นมาแก้ไขในอนาคตไม่ได้ครับ มันเท่ากับเป็นการข้ามเวลา)/(อดีตส่งของและข้อความให้อนาคตได้ โดยการฝังหรือข้อความดิจิตอลที่มั่นใจว่าจะไม่หายไป เพื่อที่อนาคตจะได้ย้อนกลับมาช่วยอดีตได้ครับ)

  49. เฉลิมวุฒิ วรเวช

   กระจ่างขึ้นครับ แต่ก็ งง เป็นปกติ

  50. Kittitat Jullasuwan

   เหรียญที่นีลพกติดตัวไว้ ใช่เหรียญนักบุญคริสโตเฟอร์ไหมครับ

  51. banpoj promthep

   ง่ายๆครับ ถ้าคุณดูเรื่อง คนเหล็กมา คุณจะเข้าใจมากขึ้น telnet เพี้ยนมาจาก skynet

  52. Boss Kritsadaporn T

   ตอนหลังนีลไม่ได้เปิดประตูนะครับ ในมุมมองของนีลคือมาตอนประตูถูกเปิดแล้ว และนีลเป็นคนปิดประตูแล้วล็อคต่างหาก หลังจากที่พระเอกกับไอเวสย้อนกลับออกจากประตู

  53. Kanttee Kruatim

   คนน่าจะไม่แก่ เวลาเข้าห้องกลับด้าน เพื่อย้อนเวลา สภาวะร่างกายน่าจะหยุดเพราะ กระแสเวลามัน ย้อนกันชนกันพอดี ด้วยทฤษฏี กฏข้อที่ 3 ของนิวตัน เวลาก็น่าจะถือว่าเป็นแรงชนิดหนึ่ง ในหนัง ,(มั่วอย่างอิงทฤษฏี😆)

   1. Kanttee Kruatim

    จะมีแรงขนาดเท่ากันแต่ทิศทางตรงข้ามกับทิศทางของวัตถุ

  54. Chanin Wongtuvanon

   แนวคิดที่คิดว่านิว คือ แมส์ก เกือบใช่ แต่ถ้าเอาเรื่องที่ต้องอยู่ในสภาพกลับด้าน มันจะต้องใส่หน้ากากตลอดเวลา ถ้าไม่ได้อยู่ในห้องพิเศษ เลยคิดว่าไม่น่าจะใช่คนเดียวกัน

  55. gofo hoo

   บอร์ดนอก บอกว่านีลมี8 ตัวตน

  56. ธีระเทพ ทับอาสา

   ชอบครับหนังแบบนี้ไห้10/10 เพิ่งดูเอง เเต่เมาหนังโครตๆเลย55555งง

  57. PianoOKE

   ถ้าดูแบบแฟนตาซี การอธิบายแบบนี้ก็ทำให้เข้าใจเรื่องได้มากขึ้น แต่ที่หลายคนสงสัยเพราะมันถูกอ้างอิงว่าเป็นหนังวิทย์ และมีหลักทฤษฏีทางฟิสิกส์อธิบายอยู่ข้างหลัง แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม คุณคือโนแลนที่ย้อนเวลามาใช่ไหม 555

  58. พีระพัฒน์

   เป็นหนังที่มีความคิดโคตรล่ำ เป็นเรื่องยากมากๆในปัจจุบันที่จะมีหนังมีแนวคิดโคตรแตกต่างไม่ซ้ำใครจนหาเลียนแบบได้ยาก

  59. PonwayPonway ปาป๊าน้องแม็ก

   ทำไมแรงโน้มถ่วงโลกถึงไม่ย้อนกลับครับ ใครรู้มั่งง่า ม๊าวฝากถาม

  60. Gucci Fake

   มีหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งเคนทำคล้ายๆอันนี้ ดูง่ายด้วย

  61. NonAnun KRD

   คิดว่าจะมีภาค2ไหมครับ

  62. Andy Chen

   นางเอก มีสายคล้องสีแดง ในฉากสุดท้ายที่ไปหาลูกที่โรงเรียน ดังนั้น ลูกนางเอก คือนีล

  63. Darling

   เจ้ด๊อกเตอร์ที่อธิบายตอนแรกน่าจะเป็นคนที่สร้างอัลกอริ​ทึ่มนี่แหละ นีลกับแม็กพอดูดีๆนีลคงจะเป็นแม็กที่ย้อนเวลามา เพราะพระเอกบอกนายดูรู้เยอะจัง รู้เยอะกว่าที่ฉันรูั

  64. Never HooDz

   ตอนจบภารกิจชอบคำพูดของโรเบิร์ตมาก คือเหมือนสรุปหนังทั้งเรื่องเลย ว่า "เราคือทีมโอบล้อมเวลา"

  65. Jakkapong Jainae

   ชื่อหนัง TENET มาจาก TEN ผสมกับ TEN (กับด้าน) แล้ว TEN ก็คือ 10 บุคคลที่อยู่บนหน้าปกหนัง

  66. อนุสรณ์ กลิ่นเจริญ

   นีลไม่น่าจะแก่ลงครับ เพราะที่พระเอกพานางเอกเข้าห้องกลับด้านเพื่อให้แผลที่ถูกยิงหายแบบย้อนกลับ ร่างกายคนที่อยู่ในโลกกลับด้านไม่แก่ลง แต่อาจจะหนุ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยซ้ำ เหมือนหนังเรื่องเบนจามิน

  67. NickyLegendz CH Gaming

   มีผมคนเดียวหรอที่ดูครั้งแรกแล้วรู็เรื่องภายในโรง??

  68. bongtong goofin

   ผู้กำกับสุดยอดมาก ให้เต็ม100ไม่หักเลย หนังเรื่องนี้ไม่ธรรมดามาก นำอักษรพาลินโดรมชนิดแรกที่ค้นพบนั้น ถูกเรียกว่า “Sator Square” มีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมจตุรัส เขียนด้วยอักษรภาษาละติน คำว่า “SATOR APERO TENET OPERA ROTAS” ซึ่งคำใน ” ” นั้นเมื่ออ่านจากซ้ายไปขวา หรือขวาไปซ้าย จะพบว่ามันเป็นคำๆ เดียวกัน นำไปใช้ในหนังได้แบบเข้ากันมาก การย้อนกลับของเวลา หรือ การเล่นคำแบบย้อนกลับ mathmcru.wordpress.com/2016/01/27/%e0%b8%9e%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b9%82%e0%b8%94%e0%b8%a3%e0%b8%a1/

  69. saksit Saengkaew

   อธิบายได้ละเเอียดมาก ตอนอรกผม สงสัยหลายประเเด็น จน ดูคลิป ตอนนี้ เข้าใจหนังหมดเลย

  70. Mix Duke

   ผมเห็น loop แล้วนึกถึง Dark เลย

  71. Pyan Nakdee

   ละเอียดมากๆคับ

  72. Main Lis

   นีลคือนางเอกแน่นอน

  73. Phanicha Assanasuwan

   ตั้งแต่นาทีที่ 17:27 สงสัยว่าทำไมย้อนเวลากลับมาเป็นตัวตนจากอนาคตแต่ทำไมถึงไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจในโรคที่กลับด้าน???

   1. Jeerapha Ph.

    จากที่เราเข้าใจนะคะ พวกเขาเข้าห้องหมุนให้เวลาหมุนย้อนถอยหลังไปเรื่อยๆจนถึงวันที่ 10 (สมมุติ) ช่วงนี้จะต้องใส่หน้ากากอยู่ พอพวกเขาเข้าห้องหมุนอีกครั้งเพื่อให้เวลากลับมาเดินข้างหน้าตามปกติเลยไม่จำเป็นต้องใส่ค่ะ แต่จะยังอยู่ในวันที่ 10 ตามเดิมเพื่อเริ่มภาระกิจ

  74. Jirachon Srisaenyong

   แต่มีจุดผิดอยู่นะครับ ฉากแรกที่โอเปร่าที่นีลมาข่วยพระเอก นีลต้องเป็นภาพถอยหลังจากมุมมองพระเอก ไม่ใช่หันหลังวิ่งหนีไปแบบปกติ เพราะนีลเข้าห้องหมุนมาช่วยพระเอก

  75. Thitipong Ngamtuan

   ทำให้นึกถึง หนังญี่ปุ่น Tomorrow I will date with yesterday 's you.

   1. MON

    นึกถึงเหมือนกันเลยค่ะ ชอบมากเหมือนกันเรื่องนี้

  76. Panuwat .J

   เอาจริงๆว่าหลักการน่ะ ผมพอเข้าใจนะ แต่คือมันไวเกินอะ ฉากท้ายเรื่องนี่คือหลุดเลย ดูไม่ทัน 555

   1. นิพนธ์ ล้อมวงษ์

    อาการเดียวกันเลยครับ

  77. X lll

   คีมโอบล้อม หรือ ทีมโอบล้อมครับ? งง 12:00

  78. สบาย ใจ

   อยากรู้อย่างเดียวพระเอกชื่ออะไร

  79. x_zixe

   อธิบายได้ขนาดนี้พี่ดูกี่รอบครับผมทำงานโรงหนังดู4รอบยังไม่เข้าลึกขนาดพี่เลยครับทั้งภาคไทยซาวแทคดูอย่างละ2รอบยังไม่ลึกขนาดนี้เลยครับสุดๆๆช่องนี้ 👍🏼👍🏼

   1. ศอฟิร ยีสะลาน

    ทำงานโรงหนัง ดูฟรีไหม5555

  80. สไตร์ไทย สบายหัวร์

   สุดยอดครับ

  81. bkk

   ภาษาที่พูดมันจะย้อนและสวนคำกันยังไง

  82. Ice Effect

   รู้สึกว่ารอบนึงมันไม่พอ น้อนจะไปดูซ้ำค่ะ

  83. Joker Old school

   สำหรับผมคิดว่านิวคือลูกของแคทมันเด่นมากตอนดู เขารู้เหตุการณ์ชัดเจน

  84. ไม่บอก เดี๋ยวรู้

   เข้าใจละครับ ขอบคุณมากครับ

  85. NARAI.

   ดูแล้วโครตชอบ

  86. Viktor with a k

   สงสัย - ตอนเข้าไป freeport ครั้งแรกทำไมพระเอกถึงเห็นรอยกระสุนบนกระจก - ทำไมพระเอกไม่ตายตอนเซเทอร์จุดไฟเผารถ

   1. Viktor with a k

    ​@p sam เซเทอร์ก็ต้องรู้สิว่าไฟฆ่าพระเอกไมได้ แล้วจะจุดไฟทำไมครับ

   2. p sam

    เพราะว่าในอีกมิติ อุณหภูมิจะกลับกันค่ะ ร้อน>หนาว แล้วจะเห็นได้ว่าน้ำแข็งกระจายตัวเต็มรถเลย

  87. ซานะ ทไวค์

   ผมดูช่องนี้ ก่อนไปดูหนัง รู้เรื่องเข้าใจเนื้อหามากกว่าคนอื่นในโรง สังเกตจากหนังจบแล้วมีคนพูดว่างงเนื้อเรื่อง งงไปหมด ขอบคุณมากครับ

  88. Kan

   เรื่องนีล มีโอกาสเป็นแม๊กส์ได้นะครับ !!! ในความคิดผม ในอนาคตอาจมีอุปกรณ์เสริมของ TENET ในการเร่งปฏิบัติกริยาของเอนโทรปี้ให้ไวขึ้นได้ครับ เช่นใช้อุปกรณ์เสริมในสภาวะย้อนกลับ 1วันเท่ากับ 10ปี อะไรแบบนี้^^ เรื่องนี้สุดยอดมากเลยครับ เสียดายรายได้ไม่เยอะ อาจจะเพราะคนไม่ค่อยเข้า่ใจพื้นฐานของเรื่องก่อนครับ

  89. แซ่บมั่ว ครัวปลาแดก

   ถ้าผู้กำกับของเรื่องเล่าเรื่องได้แบบคุณ คนดูคงสนุกและอินตามเรื่องมากกว่านี้นะคับ เพราะเป็นแนวคิดที่เจ๋งแต่เสียดายที่เล่าเรื่องได้ไม่เจ๋งเท่าแนวคิดคับ

   1. Nakarin Ley

    มึงไม่เข้าใจเอง

   2. usrsd usrsd

    @Jewelry ใช่ครับสไตล์เขา เหมือนอินสตาเลอร์ ต้องกลับมาดซ้ำ 3 - 4 รอบ จะเข้าใจมากและออินมากขึ้น

   3. Jewelry

    เขาตั้งใจป่ะ

   4. Vi อ่านว่า วี่

    ผมค่อนข้างมั่นใจว่า โนแล่น ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ครับ ถ้าดูง่ายๆเขาคงไม่ทำ ผมว่านะ

  90. INSTRUCTOR SWIMMINGLifesaving

   อากาศที่กลับกันครับหายใจเข้าเป็นคาร์บอนไดหายใจออกเป็นออกซิเจน พระเอกจึงต้องใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อหายใจในสภาวะกลับด้านได้

  91. Sir.SNightSZlero Channel

   ว่าแต่พระเอกชื่ออะไรอะครับ ไม่ทันฟัง

  92. Supavat Gleebubol

   มีข้อสงสัยครับทามมัยตอนจบ นางเองไม่ใส่เครื่องช่วยหายใจครับ

  93. บรูโน่ แฟนานเยส

   และsheที่เป็นนักวิทยาศาสตร์​ที่สร้างอัลกอริทึมในอนาคต​ คือ​ นักวิทย์ต้นเรื่องที่เทรนให้พระเอก​นั่นเอง

  94. nutthawut nakprach

   อยารู้ว่าพรีย่าที่โดนพระเอกเก็บตอนสุดท้าย เป็นคนที่หลังเจอพระเอก หรือก่อนเจอพระเอก เพราะถ้าก่อนเจอแล้วตัวตนของพรีย่าที่คุยด้วยกับพระเอกคือมาได้ไง หรือเป็นพรีย่าจากอนาคต

   1. BBP BKK

    - ตอนพระเอกเดินทางสวนเวลาไปเหตุการณ์เครื่องบิน เพื่อช่วยแคท พอช่วยแคทเรียบร้อยก็ไปคุยกับพรีย่า ว่าทำไมส่งตัวเองไปล่อพ่อค้าอาวุธที่อันตรายที่สุดในโลกแบบนั้น แล้วก็ให้พรีย่าสัญญาว่าจะไม่ฆ่าแคท พรีย่ายอมพูดคำสัญญา ในวันเดียวกันนั้น พรีย่าเดินทางเพื่อจะไปฆ่าแคท - ฝั่งแคทและพระเอก ดำเนินเรื่องต่อไปเรื่อยๆ และสวนเวลากลับไปวันที่ 14 (เหตุการณ์สงครามตอนท้ายของหนัง) เมื่อจบสงครามก็ใช้ชีวิตต่อ จนถึงวันที่พรีย่าจะไปฆ่าแคท แคทรู้สึกไม่ปลอดภัย เลยโทรด้วยโทรศัพท์ที่พระเอกให้ บอกสถานที่และเวลาเข้าระบบบันทึกข้อความ - พระเอกในกี่วันข้างหน้าไม่รู้ ได้ฟังบันทึก ก็สวนเวลากลับมาถึงวันเวลาที่บันทึกข้อความบอก เดินทางไปตามสถานที่ในบันทึก แล้วก็สอยพรีย่า บทพูดตรงนี้ พระเอกบอก "ไหนบอกจะไว้ชีวิตไง" พรีย่าบอก "ฉันก็บอกไปแล้วว่าคำสัญญานั้นมันไม่มีค่าอะไร เอ้ะ ฉันเพิ่งบอกไปวันนี้หนิ รู้ได้ไงว่าจะมาฆ่าแคทที่นี่ ตอนนี้" - แคทรอดตาย โดยไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าที่สังหรณ์ใจถึงอันตราย มันมีอันตรายจริงรึป่าว

  95. King Race

   ถ้านิลมาจากอาคต ทำไมบางฉาก ไม่ใส่ถังออกซิเจน ยิ่งดูยิ่งงง

   1. Happy Goat

    เพราะว่านีลเข้าเครื่องย้อนกลับอีกครั้งมาเป็นไทม์ไลน์ปกติไง

  96. มนต์ชัย ล

   ขอบคุณทีมงานหมีมูวี่ครับ ติดตามตั้งแต่คลิปเชอนาบิล ชอบมาก จะตืดตามคอนเท้นดีๆแบบนี้ตลอดไปครับ

  97. Bridget BG

   Very good vdo ka!

  98. NU BEAM

   เสียงพี่เปลี่ยนไปอ่ะ🖤🥀

  99. top ggmoon

   นีล คือ แบทแมน ครับ

   1. ศอฟิร ยีสะลาน

    5555555​

  100. SARINRAT PRAWATVILAI

   ตอนเดินออกจากโรง นึกว่าตัวเองเด๋อจนลืมชื่อตัวเอก สรุปตัวเอกไม่มีชื่อจริงๆ5555